no comments

Những món ăn nổi tiếng miền Bắc

Những món ăn nổi tiếng miền Bắc

Không chỉ có nền văn hóa đa dạng, Việt Nam cũng nổi tiếng với nét ẩm thực phong phú, mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng riêng biệt khiến bất kỳ ai từng đi ngang qua cũng sẽ nhớ đến. Nếu như ẩm thực miền Trung mang đậm nét bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió, miền Nam là sự hòa trộn của nền ẩm thực khác nhau thì ẩm thực miền Bắc lại in đậm cốt cách của nền văn hóa lâu đời, vì thế món ăn của người miền Bắc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực không dễ gì thay đổi. Ẩm thực miền Bắc là món ăn có vị vừa phải, thanh đạm, nhẹ nhàng nhưng lại có màu sắc rực rỡ, không đậm các vị cay, ngọt, béo. Dưới đây là những món ăn nổi tiếng Miền Bắc bạn đọc có thể tham khảo.

Image result for Những món ăn nổi tiếng miền Bắc

  1. Phở Hà Nội- món ăn nổi tiếng nhất thế giới:

Phở không còn là món ăn nổi tiếng riêng của Việt Nam nữa mà hương vị của nó đã chinh phục được những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới. Phở Hà Nội – một thương hiệu khi người ta nhắc đến miền Bắc. Phở bò Hà Nội còn có rất nhiều loại: Phở bò tái, phở bò chín, phở nạm, phở gàu…nhưng Phở Hà Nội đúng gốc được ưa chuộng nhất vẫn là Phở Bò tái.


  1. Bún đậu mắm tôm:

Nhắc đến Bún đậu mắm tôm, du khách sẽ thấy trong mọi ngõ ngách của Hà Nội, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn vỉa hè dân dã thu hút du khách trong nước và quốc tế. Cũng vì thế mà món ăn này trở nên hấp dẫn và là gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon nên thử ở Hà Nội. Nguyên liệu khá đơn giản, chỉ có bún tươi, đậu phụ rán, chả cốm, rau thơm nhưng ngon nhất là ăn bún đậu mắm tôm kèm nước chấm thần thánh  mắm tôm nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.

Image result for Những món ăn nổi tiếng miền Bắc

  1. Bún chả Hà Nội:

Bún chả là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng, bún chả hiện không chỉ được người Việt Nam ưa thích mà còn chinh phục được rất nhiều vị khách quốc tế. Đến Hà Nội, bạn có thể thưởng thức địa điểm ăn bún chả Hà Nội ngon nổi tiếng như: Bún chả Obama Hương Liên, bún chả Hàng Mành, bún chả Đắc Kim ở Hàng Quạt, bún chả Hàng Than, bún chả Bình Chung ở Bạch Mai, bún chả Sinh Từ, bún chả Duy Diễm ở Ngọc Khánh, bún chả Ngọc Xuân ở Thụy Khuê…

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn nổi tiếng như: Chả cá Lã Vọng Hà Nội, Phở cuốn, nem rán, vịt cỏ Vân Đình…

Hy vọng bài viết những món ăn nổi tiếng Hà Nội, đặc sản Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong chuyến du lịch ra Hà Nội sắp tới của mình. Các bạn hãy thử và cảm nhận nhé!

Reply