no comments

Mẹo luộc rau ngon xanh và đẹp mắt

Rau luộc là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm hàng ngày, cách thực hiện cũng cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể giữ cho chúng có màu xanh mướt, đẹp mắt. Hôm nay chuyên mục Mẹo nấu ăn ngon sẽ chia sẽ cho bạn bí quyết này.

1. Lưu ý trong khi luộc rau

  • Dùng nồi to, để rau ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đảo rau, không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn.
  • Không được luộc nhiều rau cùng một lúc. Vì khi lượng nước trong nồi không đủ làm chín rau sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin vì đun lâu.
  • Luộc rau với ngọn lửa lớn để rau nhanh chín và giữ được các vitamin.
  • Đun sôi nước rồi cho 1 thìa muối vào. Sau đó mới cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn.
  • Có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Công dụng của dầu ăn là giúp rau củ bóng đẹp hơn
  • Để giữ được màu của rau, ban cũng có thể cho thêm vào nồi nước luộc mốt ít giấm hoặc chanh.
  • Bạn nên mở nắp nồi khi luộc rau để rau xanh hơn và không bị đỏ.’

Lưu ý trong khi luộc rau

1.1 Cách cho muối vào nước đun sôi

Đun nước sôi rồi bỏ vào một ít muối, sau đó hãy thả rau vào nồi. Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước khiến rau xanh hơn. Các ấy nhớ cho xíu muối thôi nhé, nếu không món rau luộc sẽ có vị như canh đấy.

1.2 Cách cho dầu ăn

Bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn. Với cách này, rau có thể để nhiều giờ mà không bị đổi màu, nhưng lại có chút váng mỡ nên tùy theo khẩu vị của gia đình để bạn lựa chọn nhé.

1.3 Cách vắt thêm chanh hoặc dấm

Một cách khác nữa là bạn có thể vắt vài giọt chanh, hoặc dấm vào nước để giữ nguyên nguyên màu của rau và không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Cách vắt thêm chanh hoặc dấm

1.4 Cách cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay bát nước lọc có đá. Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ

2. Một số chú ý trong quá trình luộc rau 

Khi luộc rau, bạn cần đun nước với ngọn lửa thật lớn, để cho nước sôi thật già mới thả rau vào. Nếu bạn để nước chưa kịp sôi hoặc sôi lăn tăn mà đã vội vàng thả rau vào thì chắc chắn đến khi rau chín, màu của rau đã chuyển sang úa vàng.

Bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, rau luộc chín tới nên vớt ra luôn, nếu không rau sẽ bị nhừ, mất màu

3. Sau khi luộc rau cần lưu ý điều gì?

Bí quyết để giữ cho rau tươi xanh sau khi luộc là cho rau vào một tô nước đá. Sau khi nguội, rau vẫn sẽ giòn và xanh.

Sau khi luộc rau cần lưu ý điều gì

Chúc bạn thành công với mẹo nấu ăn món rau luộc ngày hôm nay. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Reply