no comments

MÁCH BẠN: Mẹo sử dụng muối trong nấu ăn

Như các bạn đã biết thì muối là một trong các loại gia vị không thể thiếu của món ăn. Tuy nhiên cách sử dụng muối cho vào từng loại thực phẩm lại có sự khác nhau. Bởi vậy mà khi nấu ăn bạn cần nắm rõ lượng muối nêm cho từng loại thì mới có được món ăn ngon thật sự, đúng ý được. Để giúp bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng muối trong thức ăn, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Cách sử dụng muối với cá và đồ hải sản

Mỗi loại thực phẩm lại có cách nêm muối khác nhau

Mỗi loại thực phẩm lại có cách nêm muối khác nhau

Các bạn cũng biết, hải sản được đánh bắt ngoài biển nên phải bảo quản trong thời gian tàu vào đất liền. Để hải sản được tươi lâu, người ta đã sử dụng muối hoặc đá để ướp hải sản mang vào bờ. Còn với trong nấu ăn, chế biến hải sản. Để hương vị được đậm đà, đồ tươi ngon hơn, bạn có thể hòa một thìa muối và nước sau đó thêm vài viên đá vào và ngâm hải sản trong khoảng 15 phút rồi mới vớt ra chế biến như bình thường.

Muối trong chế biến các sản phẩm từ sữa

Nhiều người sẽ bất ngờ khi chế biến sữa lại sử dụng muối. Tuy nhiên với một số món từ sữa, bạn cần sử dụng thêm muối để có được mùi vị ngon nhất. Ví dụ như món sữa chua cần có một chút muối để lên được vị chua thanh của sữa chua. Muối sẽ có vai trò cân bằng độ chua trong sữa để món sữa chua thêm ngon, thêm hấp dẫn.

Muối trong chế biến măng tây

Để món măng tây được ngon nhất, bạn nên trần măng tây trong nước sôi sau đó cho chút muối vào và ngâm thêm 3- 5 phút để măng tây giữ được độ giòn, ngọt và có màu xanh đjep mắt.

Muối trong chế biến các món thịt

Thịt vốn là loại thực phẩm được đánh giá cao về độ thẩm thấu gia vị. Đặc biệt là muối, khi ướp muối thịt dễ bị ngả màu. Tuy nhiên theo các chuyên gia về dinh dưỡng, bạn không nên thêm nhiều muối vào thịt. Chỉ nên thêm muối vào thịt khi món ăn đã gần chín hoặc trước khi hoàn tất.

Muối trong chế biến các món mì, bún, miến

Khi chế biến cần nêm lượng muối vừa phải

Khi chế biến cần nêm lượng muối vừa phải

Với các loại thực phẩm sẵn như mì, miến, bún bạn có thể trần qua nước có pha chút muối hoặc nấu trực tiếp với muối được nêm vừa đủ. Không nên sử dụng nhiều muối quá sẽ gây mặn và làm mất mùi vị của món ăn.

Sử dụng muối trong cách làm nước sốt

Với một số món nước sốt chấm, khi cần có độ mặn người ta sẽ sử dụng muối để nêm nếm cho vừa ăn. Ngoài ra có thể kết hợp cùng với một số gia vị khác như: đường, tỏi, ớt, gừng, tiêu…..

Trên đây là những thông tin của chúng tôi tới các bạn về cách sử dụng muối trong nấu ăn. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong công cuộc nấu nướng của mình. Chúc các bạn luôn có những món ăn ngon và đẹp mắt.

 

Reply