no comments

Những lưu ý khi xây dựng bể bơi gia đình?

Ngày nay nhu cầu xây dựng bể bơi gia đình đang ngày càng tăng. Thực tế, khác với các công trình bể bơi thương mại hay bể bơi kinh doanh, bể bơi tại nhà cần phải lưu ý một số yếu tố để đảm bảo yếu tố chất lượng và thẩm mỹ. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý khi có ý muốn xây dựng công trình này được Wasaco tổng hợp lại.

Lưu ý về giá thành xây dựng hồ bơi gia đình

Rất khó để có thể tính toán cụ thể các chi phí khi xây dựng bể bơi tại nhà nói chung. Tuy nhiên mỗi công trình khi xây dựng đều có các hạng mục để gia chủ có thể ước tính được khoảng chi phí cần phải chi trả. Trong đó có thể kể tới các yếu tố: Quy mô, diện tích bể, trang thiết bị đầu tư, thiết bị tiện ích, chi phí vận hành, bảo trì…

Gia chủ nên tham khảo các dịch vụ của đơn vị thi công hồ bơi uy tín trước khi quyết định lắp đặt. Tuyệt đối không nên tin tưởng một cách mù quáng vào các đơn vị ít kinh nghiệm cho dù kinh phí họ tư vấn là thấp hơn so với một vài đơn vị.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên ngại khi trao đổi trực tiếp với các đơn vị thi công để đảm bảo có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Wasaco là đơn vị thi công các công trình bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh hàng đầu, uy tín toàn quốc. Lắp đặt và xây dựng công trình tại đơn vị, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất.

Lưu ý tới hình dáng hồ bơi

Hiện nay khi làm bể bơi tại nhà có rất nhiều mẫu để khách hàng có thể tham khảo như hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình elip. Thông thường các công trình hồ bơi sẽ được chọn mẫu hình dáng dựa vào quỹ đất hiện có. Mẫu bể bơi hình ekip bắt mắt và tiện lợi đang được nhiều gia chủ đánh giá cao và quyết định lựa chọn.

Lưu ý tới kích thước và vị trí của công trình hồ bơi

Gia chủ có thể căn cứ vào không gian thi công, quỹ đất hiện có để đưa ra quyết định về mặt kích thước và diện tích của bể. Tuy vậy hãy lưu ý không nên thiết kế bể quá nhỏ hoặc quá lớn so với thiết kế của căn nhà. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc cho gia chủ. Hồ bơi quá nhỏ sẽ khiến may mắn lan tỏa ra ngoài, cuộc sống không được hưng thịnh.

Về vị trí bể bơi không nên đặt quá gần nhà sẽ gây ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình. Khoảng cách tối thiểu để xây hồ bơi so với nhà là 3m, nếu đặt quá gần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra nên hạn chế tối đa việc thi công hồ bơi sân thượng do quá nhiều nước sẽ tạo ra không khí đè nặng khi sống trong nhà. Tốt nhất chỉ nên làm một tiểu cảnh nhỏ ở khu vực này là phù hợp nhất.

Lưu ý về vật liệu làm hồ bơi

Hầu hết các bể bơi gia đình hiện nay đều được làm từ vật liệu bê tông cốt thép truyền thống. Đây cũng là vật liệu có độ bền cao và đảm bảo sự chắc chắn cho công trình. Ngoài ra gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các mẫu bể bơi bạt, bể bơi bằng kính hoặc bể bơi kết hợp với kính để mang lại không gian đặc biệt và ấn tượng hơn.

Hi vọng với những lưu ý khi xây dựng bể bơi gia đình, quý khách hàng sẽ có thêm thông tin để thi công công trình này tại gia đình mình. Khi cần tư vấn hãy liên hệ tới số hotline của Wasaco để được hỗ trợ.

 

Reply