no comments

Hướng dẫn lựa chọn mua máy nén khí chuẩn xác nhất

Máy nén khí có thể cung cấp năng lượng cho nhiều công việc khác nhau – từ việc bơm lốp để vận hành súng bắn đinh. Tìm hiểu cách tìm một máy nén xử lý công việc của bạn.

Cách máy nén khí hoạt động

Máy nén khí hai ngăn xếp với các phụ kiện.

Máy nén khí kiểu piston, một tầng là mô hình phổ biến nhất để sử dụng tại nhà và hoạt động tốt cho nhiều ứng dụng xung quanh nhà hoặc xưởng. Một động cơ điện hoặc động cơ xăng lái một piston nén không khí và buộc nó vào một bể chứa. Khi piston tăng thêm không khí, áp suất không khí tăng lên. Khi áp suất đạt đến một mức xác định, máy nén sẽ ngừng chạy. Khi bạn sử dụng không khí được lưu trữ để cấp nguồn cho một công cụ, máy nén sẽ khởi động lại để tạo áp suất không khí trở lại.

Máy nén khí hai giai đoạn có hai piston. Đầu tiên nén không khí và đẩy nó qua một van kiểm tra để piston thứ hai, mà nén nó hơn nữa và đưa nó vào bể. Các máy nén này thường là các mô hình thương mại nặng, có nhiệm vụ có thể cung cấp khối lượng không khí lớn hơn ở mức cao hơn cho mỗi inch vuông (PSI). Chúng là lựa chọn tốt cho việc sử dụng liên tục trong các cửa hàng hoặc cung cấp nhiều công cụ cùng một lúc.

Các loại máy nén khí

Máy nén khí tĩnh.

Máy nén khí cố định là các thiết bị lớn được thiết kế để đặt trong một cửa hàng hoặc nhà để xe. Đây là những mô hình mã lực cao với bể chứa lớn cho phép sử dụng lâu hơn không bị gián đoạn. Họ thường có một thiết kế theo chiều dọc làm giảm lượng không gian sàn mà họ yêu cầu.

Máy nén khí di động có thùng chứa và tay cầm hoặc bánh xe nhỏ hơn cho phép bạn dễ dàng di chuyển chúng đến các khu vực làm việc khác nhau. Chúng nhỏ gọn hơn các mẫu văn phòng phẩm và có nhiều kiểu:

Máy nén bánh có vòng, bể chứa bằng phẳng gắn trên dưới cùng của các đơn vị. Thiết kế cho biết thêm sự ổn định và chiếm ít không gian hơn các kiểu khác.

puma-px1090.jpg

Hot dog máy nén có một thiết kế ngang với một bể hình trụ duy nhất.

Máy nén hai ngăn xếp có hai bể hình trụ nằm ngang. Thiết kế xếp chồng lên nhau bổ sung thêm công suất không khí mà không làm tăng không gian sàn mà đơn vị cần.

Máy nén xe cút kít có các bồn chứa hình trụ kép và có bánh xe và tay cầm để dễ di chuyển.

Máy nén khí di động rất tốt cho các ứng dụng nhẹ, nhanh như phun khí và cung cấp năng lượng cho hầu hết các loại súng bắn đinh.

Máy thổi là máy nén nhỏ nhất. Một inflator không có một bể chứa, vì vậy động cơ phải chạy liên tục để cung cấp không khí. Loại máy nén này có thể thổi phồng phao nhỏ, lốp xe và thiết bị thể thao.

Luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng, bảo trì và an toàn của máy nén khí và các công cụ không khí của nhà sản xuất.

Bạn có thể xem thêm thông tin về máy nén khí tại đây. 

Reply