no comments

Ăn gì ở Sài Gòn ngon, rẻ? TOP 20 nổi tiếng này là câu trả lời. 11/10/2019

“Ăn gì ở Sài Gòn ngon, rẻ?” câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng nhức đầu mỗi lúc cần đi ăn. Dưới đây, PasGo Team sẽ gợi ý một số món ngon Sài Gòn nổi tiếng nhất phù hợp cho ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và ăn khuya ở Sài Gòn. Mời các bạn cùng tham khảo nhé


1/ Có gì đặc biệt trong Danh sách Top 20 món ăn ngon Sài Gòn này?

– Đây là những món ngon được cả người địa phương và khách du lịch yêu thích nhất

– Là danh sách các món ăn được tìm kiếm, truyền tai nhau nhiều nhất.

– Giá các món ngon Sài Gòn này khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số nhiều người.

– Top món ngon Sài Gòn này có thể là đặc sản lâu năm của người Sài Gòn, và cả những món đặc sản của vùng lân cận Sài Gòn hoặc mới được yêu thích nhất gần đây

>>> Dưới đây để trả lời câu hỏi “Ăn gì ở Sài Gòn”, nhóm PasGo chia danh sách món ngon Sài Thành thành 4 bữa ăn trong ngày: ăn sáng ở Sài Gòn, ăn trưa ở Sài Gòn, ăn tối ở Sài Gòn, ăn khuya ở Sài Gòn:

2/ Danh sách các món ăn sáng ở Sài Gòn ngon, rẻ.

2.1/ Hủ tiếu Nam Vang – Vang danh ẩm thực Sài Gòn.

Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu do người Việt chế biến thêm tôm, cá và được bán dầu tiên ở Nam Vang. Bát hủ tiếu Nam Vang ngon với sợi hủ tiếu dai, nước dùng (nước lèo) ngọt từ xương heo ninh nhừ và ăn kèm với giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo.

Hủ tiếu Nam Vang Sài Gòn ở đâu ngon?

Hủ tiêu Nam Vang ngon phải kể đến: Hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt, hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán,… Hủ tiếu Sài Gòn ngon không chỉ có hủ tiếu Nam Vang mà còn có hủ tiếu sa tế Tô Ký, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho,…

Giá hủ tiếu Nam Vang khoảng 40.000 – 60.000 đồng/bát.

Hủ tiếu Nam Vang quận 1 Sài Gòn rất được yêu thích.

2.2/ Bún mọc Thanh Mai.

Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người miền Bắc nhưng khi vào miền Nam thì món ngon này cũng rất được người Sài Gòn yêu thích. Nhắc đến mún mọc chuẩn Bắc nhiều người sẽ nhớ ngay đến bún mọc Thanh Mai, nằm ở bên hông chợ Bến Thành, đã bán được hơn 40 năm.

Bún mọc Thanh Mai món ngon cho bữa trưa sáng Sài Gòn.

Bát bún mọc Thanh Mai ngon, gồm có: bún, chả, sườn, các loại mọc,…. ăn cùng với chút rau sống. Điều đặc biệt ngon nhất của bát bún mọc Thanh Hoa là những viên mọc trắng tròn, ăn giòn sần sật và đậm vị, thịt hầm thì mềm vẫn ngọt thịt chứ không khô.

Địa chỉ: 14 Trương Định, P.Bến Thành, Quận 1.

Giá bát bún mọc Thanh Mai khoảng: 40.000 – 66.000 đồng/bát.

2.3/ Bánh mì chảo Hòa Mã.

Với người Sài Gòn, cái tên bánh mì chảo Hòa Mã không ai là không biết. Tiệm bánh mì chảo Hòa Mã đã xuất hiện ở Sài Gòn hơn nữa thế kỷ trước, dù ở trong hẻm nhưng quán vẫn rất đông khách vào mỗi sáng.

Bánh mì chảo Hòa Mã có từ hơn nữa thế kỷ trước

Một phần ăn bánh mì chảo Hòa Mã đầy đăn gòm có: trứng chiên lòng đào, chả bò, chả heo, pa tê mềm mịn ăn kèm với đồ chua và không thể thiếu bánh mì nóng hổi, giòn rụm.

Địa chỉ: Bánh mì chảo Hòa Mã 53 Cao Thắng, Quận 3.

Giá khoảng 33.000 đồng/suất.

2.4/ Há cảo Dương Tử Giang.

Há cảo là một món ăn của ẩm thực Trung Hoa và trở thành một món ăn sáng ở Sài Gòn yêu thích bởi sự nhanh, gọn. Các món há cảo, bánh bao thích hợp với bạn thường không có nhiều thời gian cho bữa sáng. Với khoảng 4 chiếc bánh há cảo nhân thịt là bạn đã có một bữa sáng no bụng. Ngoài ra, há cảo Dương Tử Giang còn có các loại nhân khác, như: há cảo nhân tôm, há cảo nhân củ cải, há cảo nhân hẹ,… chấm cùng nước tương.

Há cảo Dương Tử Giang cho một bữa sáng Sài Gòn nhanh, gọn.

Địa chỉ: 200 Dương Tử Giang, Quận 11.

Giá khoảng 8.000 đồng/cái.

2.5/ Xôi Sài Gòn.

Có thể nói xôi là món ngon ăn sáng rất quen thuộc, gần gũi với người Sài Gòn nói riêng và người Việt Nam nói chung. Chỉ với giá khoảng từ 12.000 – 25.000 đồng/suất (tùy loại), bạn đã có một bữa sáng no bụng, chắc dạ.

Xôi Sài Gòn – món ngon Sài Gòn yêu quen thuộc với mọi người dân Sài Thành.

Ăn xôi vào buổi sáng ở Sài Gòn, các bạn có thể tham khảo một số địa điểm: Quán xôi Lá Sen Đề Thám, xôi gà Cô Lan, Xôi Tám Cẩu, xôi chè Bùi Thị Xuân,….

Reply