no comments

Bỏ túi ngay 3 lưu ý hàng đầu khi tạo chữ ký email

Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề làm cách nào để có thể tạo ra được cho doanh nghiệp của mình một email với chữ ký ở dưới chân trang thật thu hút, chuyên nghiệp cũng như đẹp mắt thì hãy tham khảo ngay thông tin có trong bài viết dưới đây đã được bizfly tổng hợp để nắm bắt ngay 3 lưu ý hàng đầu khi thiết kế chữ ký email để từ đó tránh mắc phải sai lầm nghiêm trọng khiến cho hoạt động này không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Xem thêm thông tin về giải pháp email marketing cùng bizfly email tại đây nhé: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-email.html

Căn chỉnh thiết kế ngay thẳng, gọn gàng
Một bí mật dành cho bạn: sự khác biệt giữa một chữ ký rõ ràng, có trật tự, hiệu quả với một chữ ký sơ sài chắp vá đó chính là nghệ thuật sắp đặt.

Bạn chỉ cần căn chỉnh đồ họa, các kiểu mẫu và icon một cách hợp lý và đơn giản, thế là bạn có ngày một mẫu thiết kế cân đối hài hòa đúng trật tự.

Ví dụ: Xem xét mẫu chữ ký email này của Matt Coneybeare.

Thiết kế này sắp xếp phần thông tin chính chạy dọc theo chiều cao của logo thương hiệu tạo nên một khối thống nhất, gọn gàng và đẹp mắt.

Thử tìm các hình dạng thích hợp làm khuôn và căn chỉnh các yếu tố theo khuôn mẫu đó để tạo cho riêng mình một chữ ký ấn tượng và độc đáo .

Việc căn chỉnh các yếu tố trong chữ ký là vô cùng quan trọng. Phần lớn các chữ ký email thường được căn trái vì chúng dễ điều hướng đọc nhất, Email Signature Rescue là một ví dụ điển hình.

Tận dụng không gian để phân chia
Khi bạn có nhiều nội dung nhưng diện tích thì không cho phép, không gian trống là vô cùng giá trị.

Vì vậy, bằng cách sử dụng các đường ngăn cách, bạn có thể đặt vừa vặn thông tin vào một khu vực gọn gàng mà không làm tổng thể rối tung lên.

Các vách ngăn đồ họa từ các ký tự hay họa tiết mà bạn có thể thấy qua ví dụ của Graphic River.

Với các vách ngăn đồ họa màu xanh đơn giản, mỗi đoạn thông tin và nội dung được sắp xếp một cách sạch sẽ, đơn giản và dễ nhìn hơn.

Một cách khác để phân chia nội dung là sử dụng các thanh dọc thẳng đứng, thường là ký tự “|”. Hãy thử khám phá qua ví dụ của Email Signature Rescue

Bằng cách sử dụng các thanh dọc để phân chia các phần thông tin riêng biệt trên cùng một dòng, bạn có thể tránh được việc xuống dòng quá nhiều, tiết kiệm thêm không gian và tăng cường khả năng đọc thông tin của người xem hơn. Theo bài viết: What Your Email Sign-Off Is Really Saying

Hơn nữa, đây là một cách đơn giản để giảm thiểu các yếu tố đồ họa trong chữ ký của bạn nếu bạn không muốn thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp.

Thân thiện với thiết bị di động
Dữ liệu cho thấy rằng số lượng người mở email thông qua thiết bị di động đang tăng dần theo thời gian.

Trên thực tế, Campaign Monitor nói rằng có đến 41% số người mở email của họ trên thiết bị di động so với trên máy tính.

Không bàn tới phương diện kỹ thuật, chúng ta chỉ nói về yếu tố thiết kế sao cho chữ ký email của bạn được xử lý nhanh và thân thiện với các thiết bị di động,

Điều đầu tiên đó chính là tỷ lệ.

Điện thoại di động nhỏ hơn nhiều so với máy tính, vì vậy hãy chắc chắn rằng các dạng văn bản và hình ảnh đều có thể đọc được khi thu nhỏ xuống màn hình điện thoại.

Chữ ký từ Instant Entity là một ví dụ về hình ảnh có thể bị giảm chất lượng khi thu nhỏ tỷ lệ.

Những ký tự quanh logo rất nhỏ và có thể không đọc được khi thu nhỏ xuống kích thước các thiết bị di động. Đây thực sự không phải là vấn đề gì quá to tát nhưng bạn cũng nên lưu ý.

Nguồn tại wiki

Reply