no comments

Bí kíp để có được món sữa chua úp ngược thơm ngon sánh mịn

Làm sao để có được món sữa chua úp ngược ngon như “người ta làm”?

Đó có lẽ là thắc mắc của rất rất nhiều chị em nội trợ có niềm yêu thích với món ăn vặt mới mẻ, hấp dẫn này. Và dưới đây chính là bí kíp làm sữa chua úp ngược ngon ngay từ lần làm đầu tiên dành cho bạn.

1.Đừng quan tâm đến số lượng mà hãy quan tâm đến chất lượng

1.Đừng quan tâm đến số lượng mà hãy quan tâm đến chất lượng

Bạn có muốn sữa chua úp ngược ngon như thế này không, hãy làm theo 3 bí kíp đã chia sẻ nhé

Khi mới bắt đầu làm bạn nên làm số lượng ít, đủ cho mình thưởng thức và rút kinh nghiệm trước. Sau đó mới làm số lượng nhiều để đem biếu người thân, bạn bè. Không nên làm ngay mẻ lớn, lỡ khi hỏng sẽ rất lãng phí và cho cảm giác chán nản.

Tốt nhất nên bắt đầu với 1 nửa hũ sữa đặc, 1 hộp sữa chua cái và 500ml nước ấm 40 độ C. Công thức như vậy sẽ cho bạn một phần sữa chua úp ngược vừa phải, không nhiều không ít, và tỉ lệ đông, úp không rơi cao hơn khi bạn làm số lượng nhiều.

2.Chú ý đến cách ủ

Cách ủ tốt nhất cho sữa chua đó chính là dùng máy làm sữa chua. Tuy nhiên sẽ chẳng có mấy ai có được điều kiện mua máy nên bạn cần dùng cách ủ truyền thống bằng nước ấm là tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm máy làm sữa chua thì có thể mua tại Lazada, sử dụng Coupon Lazada tại Muarehon.vn để được giảm giá.

Lưu ý: bạn hãy ủ sữa chua của mình ngập 2/3 bình ủ. Nhiệt lượng hấp thu vào sữa sẽ vừa đủ cho men trong sữa sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Còn nếu nước không đủ ấm sẽ làm cho men phát triển chậm, kéo dài thời gian ủ sữa.

Còn nếu để nước lạnh (cái này thường gặp trong mùa đông) sẽ làm cho men bị chết. Sữa chua úp ngược của bạn không thành mà còn lợn cơn, nhớt dòng rất khó uống.

Tốt nhất là ủ trong thùng xốp với nước ấm, bạn sẽ đảm bảo nhiệt độ trong thùng đảm bảo hơn.

2.Chú ý đến cách ủ

3.Đảm bảo tính động và thời gian trong khi ủ

Nếu như mới làm sữa chua lần đầu, chắc chắn bạn sẽ rất nóng lòng thu lượm thành quả của mình. Tuy nhiên bạn chớ nên “dòm ngó” bất kỳ một lần nào sau khi đã ủ trong bình. Vì tác động của bạn vào sữa chua sẽ khiến cho liên kết trong sữa bị vỡ, gây tách nước hoặc làm cho sữa chua không thể đông đặc được. Như vậy là món sữa chua của bạn sẽ hỏng bét.

Cho nên, bạn cần phải ủ sữa chua đúng đủ 8 giờ đồng hồ và để sữa ủ trong thùng, trong máy một cách tĩnh hoàn toàn.

3 mẹo nho nhỏ như vậy thôi bạn đã có thể thành công rực rỡ với món sữa chua úp ngược rồi đó. Giờ đây bạn có thể chụp choẹt và khoe thành phẩm với bạn bè của mình ở khắp 4 phương rồi nhé.

Reply