no comments

Xu hướng thiết kế máy bộ đàm hiện nay trên thị trường?

Nhiều thiết bị di động và thiết bị cầm tay có chu kỳ nhiệm vụ hạn chế. Chu kỳ nhiệm vụ là tỷ lệ thời gian nghe để truyền thời gian và thường phụ thuộc vào mức độ phát của nhiệt có thể làm giảm nhiệt từ bộ tản nhiệt ở phía sau của máy bộ đàm. Chu kỳ làm việc 10% (phổ biến trên thiết bị cầm tay) chuyển thành 10 giây thời gian truyền tới 90 giây thời gian nhận. Một số thiết bị di động và cơ sở được xác định ở các mức công suất khác nhau – ví dụ 100% chu trình làm việc ở 25 watt và 15% ở 40 watt.

Xu hướng này hướng đến sự phức tạp ngày càng tăng. Máy bộ đàm cầm tay và di động hiện đại có thể có dung lượng lên tới 255 kênh. Hầu hết được tổng hợp: các thiết bị điện tử nội bộ trong các máy bộ đàm hiện đại hoạt động trên một dải tần số không có điều chỉnh điều chỉnh. Các mẫu cao cấp có thể có vài trăm cài đặt tùy chọn và yêu cầu máy tính và phần mềm cấu hình. Đôi khi, điều khiển trên máy bộ đàm được gọi là lập trình. Bằng cách thay đổi cài đặt cấu hình, một nhà thiết kế hệ thống có thể chọn thiết lập nút trên bảng điều khiển của máy bộ đàm để hoạt động như sau:

Bộ đàm Motorola GP-1600 Plus (VHF - 5W)

  • bật hoặc tắt quét,
  • cảnh báo một máy bộ đàm di động khác, (gọi chọn lọc),
  • bật loa ngoài, hoặc
  • chọn vị trí lặp lại.

Trong hầu hết các máy bộ đàm hiện đại, các cài đặt này được thực hiện bằng phần mềm chuyên dụng (do nhà sản xuất cung cấp) và kết nối với máy tính xách tay.

Các bộ vi xử lý dựa trên bộ vi xử lý có thể rút ra ít hơn 0,2 ampe trên chế độ chờ và lên tới hàng chục ampe trên các máy phát 100 watt công suất cao.

Motorola MOTOTRBO Repeater DR3000 với bộ song công được gắn trong Flightcase, 100% chu kỳ nhiệm vụ lên đến 40 W đầu ra

Các trạm gốc, bộ lặp và đài di động chất lượng cao thường có các thông số kỹ thuật bao gồm chu kỳ nhiệm vụ . Một bộ lặp nên luôn luôn là nhiệm vụ liên tục. Điều này có nghĩa là đài phát thanh được thiết kế để truyền phát trong một chương trình phát sóng liên tục mà không phát quá nhiệt và gây ra lỗi. Thiết bị cầm tay là nhiệm vụ liên tục, máy bộ đàm di động và máy bộ đàm trạm gốc có sẵn trong cấu hình nhiệm vụ bình thường hoặc liên tục. Nhiệm vụ liên tục được ưu tiên trong các thiết bị khẩn cấp di động bởi vì bất kỳ một trong toàn bộ hạm đội xe cứu thương, ví dụ, có thể được ép vào phục vụ như là chỉ huy tại một sự cố lớn. Thật không may ngân sách thường xuyên nhận được trong cách và máy bộ đàm liên tục làm nhiệm vụ được mua.

Thời gian trễ luôn được liên kết với các hệ thống vô tuyến, nhưng rõ ràng là trong truyền thông tàu vũ trụ. NASA thường xuyên liên lạc với tàu vũ trụ thăm dò, nơi một thời gian thông báo chuyến đi khứ hồi được đo bằng giờ (giống như quá khứ sao Mộc ). Đối với chương trình Apollo và Tàu con thoi , âm thanh Quindar được sử dụng để điều khiển truyền PTT.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. Sieuthimaybodam.net

Reply