no comments

Vòng bi công nghiệp sử dụng như nào cho thích hợp?

Vòng bi công nghiệp là một dòng sản phẩm vòng bi đang rất được ưa chuộng lựa chọn sử dụng hiện nay không chỉ bởi chất lượng, giá thành mà quan trọng hơn hết còn là bởi những giá trị mà dòng sản phẩm này mang tới cho nền phát triển.

Vậy vòng bi công nghiệp có gì đặc biệt? Sử dụng vòng bi công nghiệp như nào cho thích hợp? Hãy cùng đại lý SKF Ngọc Anh tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Vòng bi công nghiệp được định nghĩa như nào?

Vòng bi, vòng bi công nghiệp hay còn được gọi là bạc đạn tên gọi riêng biệt dành cho các loại ổ lăn, để phân biệt với các loại ổ trượt.

vòng bi công nghiệp

Vòng bi công nghiệp một vật dụng quan trọng được thiết kế , sản xuất theo các tiêu chuẩn hóa quốc tế. Vai trò của vòng bi trong các máy móc là giúp cho sự vận động của các bộ phận liên dễ dàng hơn với việc giảm các ma sát ảnh hưởng đến chuyển động. Để hiểu một cách đơn giản thì vòng bi chính là quyết định máy móc, thiết bị có thể hoạt động với tốc độ cao, trọng lượng lớn một cách dễ dàng hay không? Và cũng bởi vậy mà bạn cần cẩn thận lựa chọn loại vòng bi thích hợp cũng như đơn vị uy tín.

vòng bi công nghiệp

Vòng bi công nghiệp sử dụng như nào cho thích hợp?

Sở hữu những điểm vượt trội về chất lượng, những đặc thù trong cấu tạo và các thành phần kết nối sản phẩm vòng bi công nghiệp có thể thích hợp để được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp nặng và nhẹ khác nhau.

Việc lựa chọn và sử dụng vòng bi công nghiệp đúng với nhu cầu, mục đích sử dụng sẽ giúp quý khách hàng khai thác tối đa hiệu suất của máy móc.

Đặc điểm trong cấu tạo của các loại vòng bi công nghiệp

– Vòng ngoài và vòng trong: vòng ngoài  được lắp cố định với vỏ máy còn vòng trong thì được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong có rãnh hình cầu hay hình trụ côn …tùy vào từng loại sử dụng.

– Con lăn: Vòng bi có nhiều loại khác nhau bởi vậy mà con lăn sử dụng cho từng loại vòng bi cũng theo đó mà khác nhau ví dụ: con lăn cầu(vòng bi cầu), con lăn trụ (vòng bi trụ), con lăn tang trống (vòng bi tang trống), con lăn hình côn (vòng bi hình côn), con lăn hình kim (vòng bi hình kịm)…..

– Vòng cách: Vòng cách là bộ phận dùng để định vị bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Hiện tại trên thị trường đang có 3 loại phổ biến: vòng cách bằng đồng, vòng cách bằng nhựa và vòng cách bằng thép. Tùy vào ứng dụng của vòng bi mà bạn lựa chọn loại vòng cách cho thích hợp.

– Phớt: là một bộ phận không kém phần quan trọng, vai trò của phớt chính là chắn mỡ và giữ bụi, Phớt thường có hai loại chính đó là phớt sắt và phớt nhưa. Phớt thường có trong các loại vòng bi (bi cầu, tang trống, bi kim…).

Reply