no comments

Top 3 thương hiệu cáp đồng trục lớn nhất tại Việt Nam

Cáp đồng trục loại cáp thông dụng nổi bật với ba thương hiệu Sino, Alantex và Belden đã và đang là ba cái tên được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.

Nền công nghệ viễn thông tại thị trường Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống của người dân nó truyền tải dữ liệu, hình ảnh truyền hi cung cấp thông tin hữu ích khắp mọi miền của đất nước. Do đó, lĩnh vực viễn thông phát triển kéo theo một số lĩnh vực khác cũng phát triển và trong số đó có lĩnh vực điện nhẹ.

Nói đến lĩnh vực điện nhẹ thì không thể bỏ qua một số loại cáp đồng trục thuộc các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như Sino, Alantex và Belden. Nhưng trước khi đi vào tìm hiểu các loại đồng trục của 3 thương hiệu nổi tiếng này bạn hãy cùng Hợp Nhất đi tìm hiểu cáp đồng trục là gì và có bao nhiêu loại cáp đồng trục đang được sử dụng phổ biến.

Cáp đồng trục là gì? Có bao nhiêu loại cáp đồng trục?

Cáp đồng trục là loại cáp được dùng để truyền tải tín hiệu truyền hình cáp hoặc truyền dữ liệu từ văn phòng trung tâm đến các công ty truyền thông đến trạm. Với cấu tạo bằng lõi dẫn điện được bọc bởi một lớp điện môi không dẫn điện quấn quanh một lớp bện kim loại ngoài cùng là lớp vỏ cách điện nên loại cáp này có khả năng ngăn chặn nhiễm điện từ và nhiễm tần số vô tuyến. Một khả năng nổi bật khác của dây cáp đồng trục người dùng có thể thấy đó là chỉ truyền tín hiệu bên trong lõi cáp, cho nên khi lắp cáp cạnh các vật liệu kim loại sẽ không có hiện tượng thấy thoát năng lượng và tín hiệu cũng không bị nhiễu khi xuất hiện song song đường truyền khác.

Nhờ vào những đặc điểm trên cáp đồng trục còn được ứng dụng trong việc truyền tải tín hiệu trong hệ thống CCTV, camera giám sát truyền phát thương mại và kết nối băng thông rộng với tốc độ truyền tải dữ liệu gấp nhiều lần so với các loại dây cáp khác. Nếu là dịch vụ Internet tốc độ cao thì cáp đồng trục vẫn đủ khả năng truyền tải dữ liệu đến mức tối đa.

Cấu tạo cáp đồng trục Rg6

Hiện nay, tại thị trường cáp đồng trục được sử dụng phổ biến với các loại cáp đồng trục như cáp đồng trục rg6, cáp đồng trục rg59 và cáp đồng trục rg11. Ba loại dây cáp đồng trục này đều được sản xuất với hai đặc điểm chính đó là có dầu và cáp đồng trục không dầu. Thường thường các loại cáp Rg6, rg59 và rg11 được sử dụng hầu hết ở môi trường trong nhà, trong dịch vụ truyền hình cáp, hệ thống an ninh giám sát.

Top 3 thương hiệu cáp đồng trục lớn nhất tại Việt Nam

Ba thương hiệu cáp đồng trục đã và đang khẳng định tên tuổi của mình trên thương trường điện nhẹ Việt Nam hiện nay rất nổi bật về đặc điểm, tính năng và độ bền. Bạn không thể bảo qua 3 cái tên, cáp đồng trục Sino, cáp đồng trục Alantek và cáp đồng trục Belden.

Cáp đồng trục sino

Cáp đồng trục Sino: Là loại cáp có xuất xứ Việt Nam thường có hai loại có dầu chống ẩm và không dầu. Đây là loại cáp rất được ưa chuộng tại thị trường bởi khả năng truyền tải dữ liệu xa ổn định, có độ bền cao và ít bị tác động bởi môi trường.

Cấu tạo của dây cáp đồng trục Sino gồm ruột dẫn làm bằng chất liệu đồng hoặc hợp kim, đơn. Có lớp băng nhôm chống nhiễu và lớp cách điện LDPE. Tiếp theo, lớp lưới đan được làm bằng chất liệu đồng trần hoặc đồng tráng thiếc. Ngoài cùng là lớp vỏ nhựa PVC có tác dụng bảo vệ cấu tạo bên trong sợ cáp và chống chịu tác động từ môi trường bên ngoài. Dây cáp đồng trục sino g có chiều dài 200m/cuộn và 305m/cuộn nên rất dễ dàng cho người dùng chọn mua chiều dài phù hợp.

Cáp đồng trục Alantek: Là loại cáp cũng rất nổi tiếng trên thị trường cáp đồng trục tại Việt Nam. Sản phẩm cáp đồng trục Alantek cũng có hai loại cáp với đặc điểm không dầu và cáp có dầu chống ẩm. Kèm theo đó, sự đa dạng về sản phẩm của cáp Alantek được nhà sản xuất tung ra thị trường với ba loại cáp thông dụng như các loại cáp RG11, RG59, RG6 có dầu và không dầu.

Cấu tạo của cáp đồng trục Alantek cũng giống như hầu hết các loại cáp đồng trục khác, nó bao gồm lõi bằng đồng, lớp cách điện, lớp vỏ bọc chống nhiễu và lớp vỏ nhựa PVC có khả năng bảo vệ phù hợp với mọi công trình và chống chịu tốt với môi trường khí hậu Việt Nam. Chiều dài của cuộn dây cáp đồng trục Alantek là 305m/cuộn.

Cáp đồng trục Belden

Cáp đồng trục Belden: Là loại cáp được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao có xuất xứ USA. Dây cáp đồng trục Belden có chiều dài 305m/cuộn được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam với chất lượng đã được chứng nhận.

Cũng tương tự như hai loại cáp Sino và Alantek cáp đồng trục Belden có cấu tạo lõi bằng đồng, lớp cách điện, lớp vỏ bọc chống nhiễu và lớp vỏ nhựa PVC. Cho nên loại Belden này thường được dùng cho truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, camera quan sát. Đặc biệt hơn, nó còn dùng để truyền tín hiệu từ các bộ Tap-off hoặc Splitter đến từng hộ gia đình thuê bao với khoảng cách truyền tải là 150 – 200m.

Với nội dung nêu trên bạn đã phần nào hiểu về cáp đồng trục các loại là gì và 3 sản phẩm cáp đồng trục nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn quan tâm về các loại dây cáp đồng trục cáp đồng trục rg6, cáp đồng trục rg59, cáp đồng trục rg11 hay ba cái tên Cáp đồng trục Sino, Cáp đồng trục Alentek và cáp đồng trục Belden bạn có thể liên hệ với chúng tôi: Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hợp Nhất – Số 6a, Ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như nhận tư vấn nếu muốn sử dụng các loại dây cáp đồng trục.
Hợp Nhất luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Reply