no comments

Tỏi đen thực phẩm tuyệt vời

Có bao giờ bạn nghe đến từ tỏi đen? Nguồn gốc từ đâu và công dụng của tỏi đen như thế nào?

Y học đã chứng minh tỏi có nhiều công dụng tuyệt vời, có ích cho sức khỏe. Nhưng có một loại tỏi tốt rất nhiều lần tỏi thông thường. Đó là tỏi đen.Tỏi đen thực chất là tỏi thường chúng ta vẫn hay sử dụng trong chế biến thức ăn, được thực hiện ủ, lên men trong một thời gian khá dài (thông thường khoảng 2 tuần). Hiện nay, tỏi đen là thực phẩm được khá nhiều người săn lùng tìm mua hoặc tìm hiểu cách để làm tỏi đen. Bởi những tác dụng tuyệt vời của nó.

Tác dụng của tỏi đen

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi đen có tác dụng:

– Bảo vệ tim mạch: Tỏi chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh có lợi trong việc duy trì mức huyết áp khỏe mạnh chống sự đông kết tiểu cầu. tỏi làm tăng lưu thông máu nhờ sản xuất ra H2S.

– Chống ung bướu: tỏi đen có hiệu quả làm giảm kích thước khối u ở chuột thí nghiệm hơn tỏi tươi. Nồng độ chất chống oxy hóa trong tỏi tươi và hàm lượng cao của chất s –allylcycteine giúp ức chế quá trình sinh tổng hợp Cholesterol.

– Chống nhiễm trùng: Tỏi đã được sử dụng để điều trị vết thương, nhiễm trùng, bệnh dịch tả và kiết lị. Ổn định đường huyết: Tỏi đã được chững minh là có lợi trong việc ổn định nồng độ đường trong máu, tốt cho người bệnh đái tháo đường nhờ tác dụng tăng cường sản xuất inzulin.

– Tốt cho tiêu hóa: Tỏi đen dễ hấp thụ và giàu chất dinh dưỡng nên có thể giảm thiểu chứng đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

– Tỏi đen chứ nhiều chất vi lượng như man – gan, can – xi, phốt pho, selen, vitamin B6 và C, do đó còn có lợi cho xương và tuyến giáp. Tỏi cũng giúp loại bỏ các kim loại nặng (như chì, thủy ngân,..) ra khỏi cơ thể.

Đặc biệt tỏi đen đã không còn vị hăng hăng của tỏi tươi.

Chính điều này làm cho tỏi đen trở nên dễ ăn, nhiều cách để chế biến hơn tỏi tươi.

Thực tế đã cho thấy, tỏi đen rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tỏi đen chứa allicin và một vũ khí chống oxy hóa mạnh nhất từ thực vật. Hiện nay, tỏi đen xuất hiện khá nhiều trên thị trường và giá cả của tỏi đen cũng đã hạ nhiệt khá nhiều, không còn là thứ hàng xa xỉ nữa. Hay nếu như bạn thích tự tay mình tạo ra tỏi đen thì hiện nay cũng có khá nhiều dụng cụ làm tỏi đen được bán phổ biến trên thị trường. Việc sở hữu tỏi đen trong nhà tức là bạn đang có lệnh bài để chống lại một số bệnh nguy hiểm rồi đấy.

Xem thêm thông tin về địa điểm ăn uống tại amthucnanglua.com

Reply