no comments

Những món ngon tại Hà Nội không nên bỏ qua vào mùa đông

Điểm danh những món ngon tại Hà Nội vào mùa đông

Trời càng lạnh bụng càng nhanh đói, mà Hà Nội thì lại có quá nhiều món ngon để bạn có thể “hâm nóng” dạ dày của mình. Loanh quanh đường phố Hà Nội bạn không nên bỏ qua những món ăn ngon vào mùa đông với mức giá hợp lý này. Bún, bánh giò, bánh đúc hay ngô nướng khoai nướng.. sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

 Bún-Món ngon tại Hà Nội vào mùa đông

Bất kỳ bạn trẻ Hà Nội nào cũng phải có cho mình một danh sách các địa điểm ruột để rủ nhau đi ăn bún. Người ta nói ở Hà Nội thì cứ cách ba nhà lại có một quán quán bún, phở. Mỗi hàng lại có những cách chế biến truyền thống khác nhau, giá cả cũng khác nhau và vị ngon cũng hoàn toàn khác. Vào những ngày trời lạnh giữa mùa đông ngồi “xì xụp” một bát bún nóng hổi sẽ giúp một ngày của bạn thật tươi vui và ấm áp, món ngon ngày bạn đừng bỏ qua khi đến đây.

Món ngon tại Hà Nội.

Bún-món ngon tại Hà Nội mà chúng ta không thể bỏ qua.

Bánh giò

Bánh giò không chỉ được bán vào mùa lạnh mà bạn có thể tìm thấy món ăn này trong bất kỳ mùa nào. Tuy nhiên, để ăn bánh giò ngon thì bánh phải được lấy ngay từ nồi hấp ra, bóc bánh vỏ và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể dùng kèm với chả cốm, chả quế, giò, xúc xích… để thêm vị đa dạng, đậm đà. Một số địa điểm bán bánh giò ngon mà bạn có thể tham khảo đó là Thụy Khuê, Nguyễn Công Trữ, Chợ Hôm, Đông Các..

Bánh trôi tàu

Những ngày trời lạnh thế này chỉ cần nghĩ đến bánh trôi tàu là chúng ta đã thấy ấm lòng rồi. Hương vị ngọt bùi, nước canh thơm mùi gừng, nước cốt dừa cộng thêm vỏ bánh dẻo dẻo, thơm thơm sẽ khiến bạn sẽ “phải lòng” ngay với mùa đông ở Hà Nội.

bánh trôi tàu-hà nội.

Bánh trôi tàu-món ngon nên ăn khi đến Hà Nội vào mùa đông.

Bánh đúc

Mùa đông ở Hà Nội mà bỏ qua bánh đúc nóng thì quả là một khiếm khuyết lớn. Món ngon ăn này kết hợp cùng nước canh thịt băm, mộc nhĩ, hành mùi và hành khô. Một khi bạn đã ăn và thích thì một bát là không bao giờ đủ. Bánh đúc nóng tại Hà Nội nổi tiếng nhất là ở đầu phố Lê Ngọc Hân, Hòe Nhai, C2 Trung Tự hoặc ở ngõ 296 Minh Khai…

Thịt xiên nướng

Thịt xương nướng mùa nào cũng có, ăn mùa nào thấy ngon nhưng hình như tròi lạnh thì càng tăng cái sự hấp dẫn của thịt nướng lên. Để rồi những tâm hồn yêu ẩm thực lại nghĩ về nó mỗi giờ tan trường và tan làm. Mỗi xiên thịt đều có cả mỡ lẫn nạc, được tẩm ướp gia vị kỹ càng và đẩy đủ cho đến khi lên bếp than và được nướng chín.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục món ngon Hà Nội tại http://amthucnanglua.com.

Reply