no comments

Những món ăn ngon nhất định phải thử khi tới Đà Nẵng

Khi đặt chân tới Đà Nẵng du khách không những được chìm đắm trước những danh lam thắng cảnh mà còn ấn tượng với ẩm thực nơi đây. Đà Nẵng nổi tiếng với những hàng quán vỉa hè, món ăn đường phố nhưng có hương vị không thể nào quên. Nếu những ai chưa từng đặt chân tới Đà Nẵng thì dưới đây là những món ăn ngon mà du khách không thể nào bỏ qua.

Nhắc tới Đà Nẵng là nhắc tới mì Quảng ngon nổi tiếng. Sợi mì dai ngon, quyện với nước dùng đậm đà, thơm ngậy. Một chút gia vị tẩm cùng thịt gà, rau sống, hành hoa cùng với bánh tráng nướng giòn. Thật khó có thể cưỡng lại hương vị béo ngậy, màu sắc thu hút của tô mì ngon nức tiếng.

Image result for mì quảng

Mì Quảng

Cao Lầu

Cao Lầu có nét tương đồng với mì Quảng, tuy nhiên nó được chế biến công phu hơn ở khâu làm thành sợi mì. Cao lầu được chế biến trong ngày, ăn cùng với giá trụng, da heo chiên giòn, thịt xíu và rau sống.

Bánh cuốn tráng thịt heo

Món này bao gồm một chút rau, một vài lát thịt thái mỏng. Thịt heo được chọn là thịt mông hoặc vai sau đó đem hấp để giữ nguyên độ ngọt, ăn kèm với rau sống và bánh tráng, chấm trong nước chấm có gia vị đặc biệt tạo nên món ăn ngon hấp dẫn, đặc trưng ở nơi đây.

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Ban đầu bún mắm được chế biến đơn giản chỉ bao gồm bún, mắm nêm và mít non luộc. Sau có thể người ta cho thêm tai heo, thịt heo quay, thịt ba chỉ, nem để tô bún thêm phần đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Bánh xèo, nem lụi

Hai món này được chọn là những món ăn ngon nổi tiếng của Đà Nẵng, vỏ bánh giòn rụm bên ngoài, dai mềm bên trong, béo ngậy, nem nướng thơm phức hòa quyện với nước chấm đặc trưng khiến du khách không thể nào quên khi tới Đà Nẵng.

Related image

Nem lụi Đà Nẵng

Bún chả cá

Một tô bún cá gồm có chả cá, măng tươi, su hào, bí đỏ, vài lát cà chua, một ít ruốc heo, hành lá. Đặc biệt ở nước dùng thơm, vị ngọt thanh được hầm từ chính xương cá.

Đến Đà Nẵng du khách không thể bỏ qua những món ngon nức tiếng. Ẩm thực nơi đây thật sự là một dấu ấn đối với du khách thập phương. Trước khi du lịch Đà Nẵng, quý khách hãy tìm hiểu trước những địa điểm ăn ngon tại đây trước để có thể thưởng thức được những món ăn nổi tiếng, thỏa sức trải nghiệm văn hóa ẩm thực tại nơi này.

Xem thêm thông tin về địa điểm ăn uống tại amthucnanglua.com

Reply