no comments

Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Bạn Đến Với Hải Phòng

Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Bạn Đến Với Hải Phòng

Hải Phòng thành phố cảng biển luôn là một thành phố sầm uất thu hút nhiều người đến đây du lịch. Với truyền thống văn hóa lâu đời. Lại là vùng đất du lịch với hai địa danh nổi tiếng là Cát Bà và Đồ Sơn đã được biết đến xưa nay. Nên những món ngon nơi đây cũng không hề thiếu. Nếu một ngày bạn được đặt chân đến đất Hải Phòng thì nhất định phải thử qua những món ngon này nhé!

  1. Bánh đa cua

Có thể nói món ăn này đã làm lên tên tuổi của vùng cảng biển này, không chỉ là món ngon trong vùng. Mà bánh đa cua còn được rất nhiều tỉnh thành phát triển, biến tấu. Mỗi nơi một phong cách, tuy nhiên ở Hải Phòng vẫn là đặc sắc hơn cả. Nước dùng đặc quánh gạnh cua cùng với bánh đa đỏ hay trắng tùy từng sở thích mọi người. Nhân ăn kèm có thể là chả lá lốt, chả cá, tôm,… thêm rau muống hay rau cải hoặc giá đỗ. Tất cả kết hợp lại tạo nên một vị ngon đậm đà khó quên đúng như vị biển mặn mòi. Dùng thêm với chanh hay nước me chua, tương ớt hay ớt rang. Đậm vị ngọt chua cay chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

 

2. Bánh mì que cay Hải Phòng

Cũng là nhân pate và tương ớt thế nhưng bánh mì cay Hải Phòng lại nhỏ hơn những chiếc bánh mì thông thường khác rất nhiều. Vào mỗi buổi xế chiều, những chiếc bánh mì cay nhỏ nóng giòn, chấm với nước tương cay đặc quánh. Thêm cốc sữa đậu nành hay chè thái thì vô cùng tuyệt vời. Cách làm bánh vô cùng đơn giản người ta quết một lớp pate, chút mỡ vào bên trong bánh. Rồi đặt chúng trên lò nướng đến khi lớp mỡ tan ra quyện vào pate. Mới lấy ra cho khách thưởng thức với tương ớt  đỏ tươi cay nồng. Có những lúc đói bụng bạn có thể dễ dàng ăn liền tù tì chục cái một lúc mà không hề sợ ngán.

 

3. Ốc

Hải Phòng gần biển mà không cho đồ biển vào thì có vẻ không được rồi. Nếu không có món ốc, sò, ngao,… trong danh sách này thì quả thực thật thiếu sót rồi. Nhiều người không thể cưỡng lại được một đĩa ốc luộc, hay sò nướng, trứng cút lộn xào nóng hổi vào mùa đông. Kèm theo một cốc trà đá đĩa hoa quả có thể xua ta đi cái lạnh ngày đông rồi. Nếu chỉ có ốc không thì quả không có gì đặc sắc. Nhưng Hải Phòng có rất nhiều loại ốc cho bạn lựa chọn như ốc mút, ốc vặn, óc móng tay,… Được chế biến vô cùng đa dạng như xào, hấp, luộc, nướng,…. Chắc chắn không đâu ăn ốc vừa rẻ mà lại vừa ngon như ở Hải Phòng đâu ạ.

 

Reply