no comments

Một số mẹo sơ chế nguyên liệu bạn nên biết

Những bữa cơm gia đình thơm ngon, bổ dưỡng luôn làm ấm lòng mỗi người, khi trở về với mái ấm nhỏ của mình. Để làm nên những món ăn ngon đó, không chỉ cần chút tâm tình, đôi bàn tay khéo léo mà quan trọng là bạn cần phải biết cách sơ chế nguyên liệu cho đúng cách. Nhằm giúp các chị em nội trợ, nấu ăn dễ dàng và hiệu quả hơn, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn tới bạn một số mẹo sơ chế nguyên liệu cần biết trong quá trình nấu ăn.

Sơ chế nguyên liệu cà chua

Sơ chế nguyên liệu cà chua

Một số mẹo sơ chế nguyên liệu

Những nguyên liệu thường thấy như : cà chua, hành, khoai tây, khoai lang, rau,…nhiều người sẽ nghỉ rằng, việc sơ chế nó rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch và thái là xong. Thế nhưng như thế nào mới là rửa sạch, như thế nào là thái cho đúng và đẹp, thì không phải ai cũng biết.

Đối với cà chua, là một loại quả thường được dùng cho các món nấu, món xào. Đa số mọi người đều chế biến theo cách, rửa và thái tùy hứng. Thế nhưng cách sơ chế cà chua đẹp mắt và ngon nhất đó là bạn cần phải ngâm trước đó với nước muối. Nước muối có tác dụng làm sạch thực phẩm tốt hơn, sau đó nên gọt vỏ cà chua. Thực tế, vỏ cà chua khá dai, không phải người nào cũng ăn được. Do đó bạn nên bóc vỏ cà chua và thái hình cau sẽ đẹp mắt và ngon hơn. Đồng thời khi sơ chế cà chua, nếu bạn không thích quá chua thì bạn có thể vắt vợi hạt đi.

Các nguyên liệu khác như khoai lang, khoai tây, rau…cũng nên ngâm với nước muối biển trước khi sơ chế. Đối với các loại củ, nên gọt vỏ để đảm bảo vệ sinh. Không nên ăn cả vỏ bởi nhiều vi khuẩn, đồng thời hạn chế ngăn ngừa thực phẩm có phun thuốc tăng trưởng, loại bỏ phần vỏ sẽ tốt và an toàn hơn. Tùy vào món ăn mà bạn có thể cắt thái củ khoai tây, khoai lang cho phù hợp. Thường thì sẽ cắt thành khúc, để dễ chín hơn.

Bài viết liên quan:

Cách sơ chế rau xanh

Cách sơ chế rau xanh

Với các loại rau, bạn nên ngâm nước muối, và đặc biệt nếu rau hoặc loại mướp có nhiều chất dính, nên ngâm lâu một chút khoảng 10-15 phút để loại bỏ hết chất nhờn, chất dính. Sau đó mới cho vào nấu, khi rửa rau bạn nên rửa từng ít một, sau khi rửa xong thì cho vào rổ để cho rau ráo nước.

Đối với các nguyên liệu như hành tỏi, nên rửa sạch, bóc vỏ, rồi đập giã và băm nhỏ. Một số món ăn có thể thái nhỏ hành ra, để cho đẹp. Tuy nhiên thường thì sẽ băm nhỏ để dễ phi thơm, dễ ngấm vào nguyên liệu khác trong nồi .

Hy vọng những thông tin chia sẻ mà amthucnanglua.com mang tới sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ nấu những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất cho gia đình của mình.

Reply