no comments

Mách bạn một số mẹo để nấu ăn ngon hơn

Nấu ăn ngon luôn là bí quyết để những bà vợ xây dựng tổ ấm cho gia đình. Nắm được những mẹo nhỏ sẽ giúp cho công việc hàng ngày trở nên dễ dàng để có những món ăn ngon.

Một mẹo nhỏ trong quá trình bạn nấu cháo là hãy ngâm gạo trước vài giờ, trong quá trình nấu bạn nên bỏ thêm một chút gạo nếp để tăng độ bùi, béo, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn để giữ được hương vị cho nồi cháo và tránh được hiện tượng cháo bị trào ra bên ngoài trong quá trình nấu.

mẹo nấu cháo ngon

Mẹo nhỏ cần lưu ý khi bạn sử dụng xì dầu, đây là loại nước chấm thường ngày chủ yếu là chấm trực tiếp, nếu bạn có cho vào đồ ăn trong quá trình đun nấu thì phải chờ khi nào nấu xong nhé. Vì nếu cho vào khi đang nâu trong thành phần của xì dầu có chứa đường là chủ yếu sẽ làm cho món ăn bị đắng do đường bị cháy.

Mẹo nhỏ khi xào rau đó là bạn hãy thêm vào đó một chút nước để làm cho rau mau chín, mềm và xanh hơn, hơi nước trong rau không bị thoát đi nên giữa được sự mềm ngọt cho đĩa rau xào của bạn. Trong quá trình luộc rau bạn nên mở vung và cho thêm vào đó một chút muối.

Bí quyết để bạn có một đĩa cá hấp thơm ngon, đánh sạch vẩy cá, ngâm con cá vào trong nước có pha rượu, gừng để làm sạch mùi tanh của cá. Dùng các loại gia vị như muối, thì là, xả, ớt băm nhuyễn nhét và sát lên mình cá, hấp chừng 30 phút với bia là bạn sẽ có ngay một đĩa cá ngon tuyệt vời.

Mẹo nấu ăn ngon trong quá trình chiên dán để dầu mỡ không bị bắn vào người đó là khi bạn đợi chảo dầu sôi bạn thêm vào đó một tý xíu bột mỳ.

Nếu bạn là một người yêu thích món mỳ ý bạn đã biết cách luộc mỳ sao cho đúng chưa. Sau đây sẽ là cách để giúp bạn có một tô mỳ ý ngon thơm: Khi nước sôi bạn mới cho mỳ vào xoong, khi các sợi mỳ chìm xuống bạn hãy thêm vào đó 1 thìa dầu oliu, khi vớt ra bạn nên cho ngay vào nước lạnh để sợi mỳ giòn và mềm.

mẹo vặt giúp nấu ăn ngon

Khi nào thì nên dùng mỡ động vật và khi nào thì dùng dầu ăn: Theo những người đầu bếp có kinh nghiệm thi khi chiên dán bạn nên sử dụng dầu ăn và khi xào thì nên sử dụng mỡ động vật, món xào sẽ thơm ngon hơn, bắt mắt hơn.

Với những chia sẻ trên đây nếu như bạn có thể thuộc lòng những mẹo nhỏ này thì sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong hành trang nấu ăn ngon, chắc chắn sẽ là vũ khí sắc bén để những bà vợ giữ chân những ông chồng ở nhà sau giờ làm việc. Bạn hãy ghé thăm thường xuyên amthucnanglua.com để nhận những chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về nấu ăn.

Reply