no comments

Khoa học: Thịt nhân tạo được Bill Gates sản xuất trong phòng thí nghiệm

Khoa học: Tư tưởng lớn giữa Bill Gates và Richard Branson

Theo các thông tin khoa học mới nhất được đưa ra thì gần đây 2 người nổ tiếng là tỷ phú Bill Gates và Richard Branson đã tiến hành đầu tư 17 triệu USD cho một công ty khởi nghiệp tại Mỹ nhằm sản xuất ra một loại thịt nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

thời sự

Thông tin trong đời sống này được đưa ra khi có báo giới khẳng định rằng có một công ty khởi nghiệp mang tên Memphis Meats có trụ sở đặt tại San Francisco của Mỹ, công ty này đang phát triển một phương pháp sản xuất thịt từ tế bào động vật mà không cần gây giống, giết mổ vật nuôi và cũng không cần phải chăn nuôi. Đây là một nghiên cứu rất thú vị trong giới khoa học và cần thêm nhiều những thông tin tương tự cũng như chi phí để nghiên cứu nữa.

Thật đáng nể phục khi 2 tỉ phú lại có chung sở thích để nghiên cứu cũng như tìm ra các phương pháp khoa học này.

Xuất hiện nhà tài trợ vàng

thời sự

Công ty này vừa đã nhận được khoản đầu tư trị giá 17 triệu USD từ hai tỷ phú Bill Gates và Richard Branson. Đây là nguồn đầu tư chính giúp công ty thực hiện nghiên cứu khoa học này. Để loại thịt này có thể xuất hiện rộng rãi trên thị trường thì nó cũng cần nhờ nhiều vào sự giúp đỡ từ công ty Tesla và SpaceX để thương mại hóa loại thịt nhân tạo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ra đời sống  xã hội, International Business Times đưa tin thời sự.

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai không xa nữa con người có thể không cần giết mổ động vật mà vẫn có thịt ăn, loại thịt an toàn và đầy đủ protein cho sức khỏe không thua kém gì thịt  động vật.

Reply