no comments

Kẹo dẻo lá dứa cốt dừa cho bé yêu.

Bé nhà bạn rất thích ăn đồ ngọt đặc biết là kẹo.Tuy nhiên các loại kẹo trên thị trường hiện nay chứa quá nhiều phụ gia và đường hóa học khiến bạn không an tâm khi cho bé ăn vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bé bị sâu răng.Bạn đang phân vân không biết làm thế nào thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo làm kẹo cho bé cực kì đơn giản và dễ làm.Đó là kẹo dẻo lá dứa cốt dừa .

 

Nguyên liệu dành cho phần ăn hai người :

  • Bột Genatin       100g
  • Đường                  90g
  • Nước                    450ml
  • lá dứa                   3 lá
  • Nước cốt dừa    40g

Thực hiện :

-Lá dứa rửa sạch.Sau đó thêm nước và cho vào máy say say nhuyễn.Đổ ra rây lọc hết cặn.

-Đun sôi hỗn hợp gồm 50g bột gelatin, 45g đường , 210ml nước , thêm nước lá dứa vào khấy đều.Sau khi hỗn hợp sôi cho lửa nhỏ khuẩy nhẹ khoảng 5 phút sau đó tắt bếp để nguội.Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó để lạnh 30 phút.

-Đun sôi hỗn hợp gồm 50g gelatin, 45g đường ,220 ml nước và nước cốt dừa ( vừa ăn ). Đun sôi sau đso để lửa nhỏ.Khuấy đều 5 phút và nhắc ra để nguội.Đổ hỗn hợp vào khuôn và để lạnh 30 phút.

Sau khi để lạnh 30 phút bạn có thể bỏ ra dùng luôn.Món ăn này đơn giản dễ làm mà lại vô cùng ngon cho các bé.Thay vì cho bé ăn kẹo công nghiệp chứa chất phụ gia thì bạn có thể tự tay làm không tốn nhiều thời gian, chỉ mất khoảng 15 phút của bạn .Nếu bé nhà bạn thích ăn ngọt hơn bạn  có thể cho thêm đường hoặc có thể cho ít hơn bạn nhé.Chúc bạn thành công !

 

Reply