no comments

Hướng dẫn chi tiết cách treo loa lên trường

Các treo loa lên trường không phải ai cũng biết cách, đặc biệt là khi sử dụng loa line array hoặc các dòng loa hội trường giá rẻ đặc điểm của các dòng loa này đó là chúng thường có kích thước và trọng lượng khá lớn, do đó nếu không khéo thì bạn rất có thể sẽ không thể treo loa lên được đúng cách và phù hợp.

Cách để treo được một chiếc loa treo tường đúng chuẩn không phải quá khó, tuy nhiên với những ai không biết thì nó quả thật là một vấn đề, vì chỉ cần treo không đúng cách thì loa sẽ rất dễ bị lung lay, nếu người đi đúng lúc loa bị rơi thì khả năng loa sẽ rơi vào đầu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bên dưới.

Hướng dẫn cách treo loa lên tường đúng cách

Đầu tiên các bạn cần xác định được nơi để đặt loa hoặc treo loa. nếu các bạn mua loa karaoke tại Lạc Việt Audio chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn chiếc giá treo loa thấp nhất, có thể thay đổi được chiều loa theo ý thích của mình, việc này sẽ bảo đảm được âm thanh của loa sẽ được đi ra đúng hướng theo mong muốn mình sau khi treo. Tùy thuộc vào phòng của bạn chúng tôi sẽ sử dụng giá treo gắn è, giá treo móc, hay giá treo góc…

 

Các bước làm cụ thể như sau

– Đặt loa  vào chỗ cách mặt đất tối thiểu 2,4 m tùy thuộc chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m.

–  2 loa nên cách nhau ít nhất trong khoảng 2,4m trở đi còn phụ thuộc vào lòng nhà mà để vị trí tối đa mang thể.

– Thay đổi hai loa hơi chúc xuống phía dưới, giúp cho âm thanh có thể có độ phủ rộng & có độ truyền âm hay nhất. 2 loa ko được quay đầu vào nhau.

– Loa Sub mang thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc chuyển động và sinh hoạt nhưng tránh dây tin hiệu trong khoảng ngừng thi công tới vị trí đặt ampli không quá xa.

– Ampli + đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng rẻ và luôn luôn thể cho việc sử dụng, vận hành máy ko che chắn kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và rất dễ gây hư hỏng loa.

– Kết nối thiết bị dây  loa vào vị trí xuất loa của ampli của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.

– Nối dây tín hiệu dấu hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer nếu bạn có sử dụng loa sub

– Căm micro vào ổ cắm micro trên amply hoặc trên vang số

– Đưa vị trí volume music + volume tổng của ampli về 0.

– Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

Cách lắp đặt hệ thống loa cho các dòng loa treo tường cũng giống như các dòng loa chuyên cho âm thanh hội trường chính vì vậy, bạn cần lưu ý các đặc điểm của chúng để có thể lựa chọn và biết cách lắp đặt được một chiếc loa đúng chuẩn lên tường, vừa giúp loa nghe được hay, vừa giúp tăng độ bền cho loa và các thiết bị xung quanh cũng như người thân trong gia đình bạn.

 

Reply