no comments

Hướng dẫn cách làm ruốc thịt lợn thơm ngon bất tận

Ruốc thịt lợn là một loại thực phảm khô chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tiện dụng. Ngoài việc có thể cát trữ trong một thời gian dài, hay kết hợp với nhiều món ăn thì chúng còn là thực phẩm dễ dàng giải quyết bệnh lười ăn của bé. Bạn đã quá ngán với cách chế biến thịt lợn thông thường thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc thịt lợn nhé. Một món ăn dễ làm và dễ ăn. Các bạn sẵn sàng chưa, mình cùng bắt đầu nhé.

Lưu ý: Nếu muốn làm ruốc cá hồi nhiều dưỡng chất hơn thì làm theo hướng dẫn của Tạp Chí Thực Thần mình thấy rất chuẩn. Xem tại đây.

Món ruốc thịt lợn

Nguyên liệu cần có cho món ruốc thịt lợn

  • 500 gr thịt thăn
  • 2 cây hành
  • Hạt tiêu
  • 3 gr muối
  • 6 ml xì dầu
  • 40 gr đường

Các bước làm ruốc thịt lợn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn thì bạn nên mua phần thịt thăn. Bạn nhớ đi chợ vào buổi sáng sớm vì khi đó thịt lợn sẽ tươi và ngon nhất. Chọn phần thịt thăn rửa sạch, để ráo nước, sau đó bạn cắt thịt thành những khúc nhỏ.

Thái thịt

Khi thịt đã được xắt thành những khúc nhỏ thì bạn cho thịt vào nồi luộc, cho thêm gừng, hành lá và hạt tiêu vào, sau đó cho nước xăm xắp và bật bếp lên đun cho đến khi sôi. Bạn nhớ là phải đun với lửa to, vớt bọt. Khi nước đã sôi thì bạn để lửa nhỏ trong 20 phút.

Luộc thịt

Bước 2: Xé thịt

Khi thịt đã chín bạn vớt thịt ra để nguội, sau đó bạn xé thịt thành các miếng nhỏ. Cho thịt đã xé vào túi sạch, dùng cán cán lại quá nhiều lần. Hoặc dùng chày đập nhẹ lên túi thịt.

Bước 3: Nướng thịt

Bạn có thể cho phần thịt đã xé vào nồi nướng bánh để chế độ mi ni. Nếu bạn không có lò nướng hoặc không muốn dùng lò nướng thì bạn có thể cho thịt lên chảo đảo đều tay. Nhưng như vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Sau đó bạ cho muối, xì dầu và đường vào. Bật lò nướng để trong 1h20 phút. Nếu bạn đảo bằng chảo khi thịt hơi xe lại bạn cho gia vị vào và để lửa nhỏ, bạn cứ đảo đều tay cho thịt được ngấm đầy đủ gia vị.

Bước 4: Hoàn thành ruốc thịt và thưởng thức

Sau khi máy chạy kết thức thì ta để chế độ mi ni. Nếu ruốc lúc này khô và bông lên nghĩa là sản phẩm đã hoàn thành, còn nếu ngược lại thì sản phẩm chưa hoàn thành và không đạt yêu cầu. Trong trường hợp bạn dùng chảo đảo đều tay đến khi thịt khô, bông và ngấm đủ vị là được.

Ruốc thịt đã hoàn thành việc bây giờ là bạn chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể cho vào lọ để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. .

Ruốc thịt đã hoàn thành

Vậy là qua 4 bước trên mình đã hướng dẫn các bạn cách làm ruốc thịt lợn rồi đó. Cách làm rất đơn giản thôi đúng không nào. Ruốc thịt mà ăn với cơm nóng thì còn gì bằng nữa. Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc thịt lợn trên. .