no comments

Đau bụng lạnh người buồn nôn – Tìm hiểu bệnh để chữa trị hiệu quả

Có một số trường hợp người bệnh gặp tình trạng đau bụng lạnh người buồn nôn, và có các ý kiến suy đoán rằng đây là căn bệnh do dạ dày gây nên. Nhận định này liệu có chính xác, ngoài dạ dày ra, liệu còn có thể do các nguyên nhân nào khác hay không?

Nguyên nhân đau bụng lạnh người buồn nôn

Có rất nhiều các cơ quan nội tạng trong phần ổ bụng của bạn như dạ dày, gan, tuyến tụy, mật, lá lạch, hệ tiết niệu… cho nên nếu như bạn đang gặp tình trạng đau bụng lạnh người buồn nôn thì rất có thể, một tronng số các cơ quan đó đang gặp vấn đề. Hoặc cũng có thể do các cơ quan khác gần đó gặp vấn đề và cơn đau lan sang ổ bụng.

dau-bung-lanh-nguoi-buon-non-01

Các cơn đau bụng như thế nếu như chúng ta bắt gặp ở trẻ, thì có thể du đoán là do giun, đa số các cơn đau bụng mà do giun thì luôn xung quanh rốn, còn nếu như trẻ em đau dữ dội thì hãy cần thận với việc giun chui và ống mật.

Còn ở người lớn thì cơn đau này thể hiện của nhiều chứng bệnh hơn, nhất là thường xuất phát từ gan, mật như các bệnh viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật, u ác tính… cơn đau đa só sẽ xuất hiện ngay sau bữa ăn, hơn nữa lại là bữa ăn với nhiều chất đạm và béo.

Nếu như cơn đau là quăn thắt khi bạn vận động, hoặc đi đường xóc thì có thể là do sỏi thận, sỏi niệu quản gây nên. Khi đó cơ đau sẽ lệch hẳn sang bên trái hoặc phải, đôi khi là cả 2 bên.

dau-bung-lanh-nguoi-buon-non-02

Với những người gặp phải các trường hợp nguy hiểm như thủng dạ dày, thủng túi mật… thì cũng hay gặp triệu chứng đau bụng lạnh người buồn nôn. Vấn đề là các căn bệnh này rất nguy hiểm, xảy ra ở mọi lứa tuổi, việc chậm trễ trong quá trình cấp cứu sẽ gây nên nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Còn tại Việt Nam, một căn bệnh hay gây ra tình trạng này nhất đó là viêm lót dạ dày hành tá tràng, thống kê cho thấy 80% là do căn bệnh này. Các triệu chứng hay gặp ở người mắc bệnh là ợ chua, ợ hơi, đầy bụng, đau bụng, buồn nôn, hệ tiêu hóa bị rối loạn, táo bón, tiêu chảy, khi đi ngoài thì phân có thể lẫn cả máu.

Như vây là bạn có thể thấy rằng, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn bị đau bụng, cho nên khi cơ thể của bạn gặp các triệu chứng như vậy, hãy tỉnh táo theo dõi, hoặc nhanh chóng đi khám ngay. Nếu như là những cơn đau bụng do thức ăn, hoặc ăn quá no thì nó sẽ nhanh chóng qua đi, và bạn sẽ thấy dễ chịu ngay, còn nếu đau bụng lạnh người buồn nôn kéo dài quá 24h thì tốt nhất là nên đi gặp bác sỹ.

>>> Xem thêm: Nano cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Reply