no comments

Chướng bụng đầy hơi đi ngoài – Nguyên nhân & cách chữa trị hiệu quả

Với những ai đã từng bị chướng bụng đầy hơi đi ngoài chắc chắn sẽ không quên được sự mệt mỏi, khó chịu mà chúng mang lại, và ai cũng mong nhanh chóng thoát khỏi sự khó chịu này. Bài viết này chúng tôi sẽ mách cho bạn các mẹo trị triệu chứng này hiệu quả mà lại an toàn.

Hiện tượng này do các nguyên nhân chủ yếu dưới đây gây ra

1, Ăn đồ ăn không hợp vệ sinh

chuong-bung-day-hoi-di-ngoai-03

Các đồ ăn ôi thiu, đã lên nấm mốc, không đảm bảo chất lượng, hoặc các loại thực phẩm để lâu, đã quá hạn sử dụng cũng tác động không nhỏ lên đường ruột của bạn, làm cho việc tiêu hóa thức ăn trở nên chậm chạp. Thức ăn không được tiêu hóa hết ứ đọng lại khiến cho vi khuẩn phát triển và càng làm nguy hiểm hơn cho hệ tiêu hóa của bạn.

2, Đồ uống có cồn, gas

Một số các loại đồ uống như bia, rượu, nước ngọt hoặc thuốc lá là nguyên nhân chủ yêu gây nên các tác động không tốt lên dạ dày của bạn, làm cho hệ tiêu hóa trở nên trì trệ. Bởi vậy nên không nên sử dụng các loại đồ uống này cũng là một cách nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn.

3, Biến chứng của căn bệnh tiêu hóa

chuong-bung-day-hoi-di-ngoai-02

Đây cũng là một nguyên nhân gây chướng bụng đầy hơi đi ngoài, có thể do bạn đang mắc một căn bệnh nào đó liên quan đến hệ tiêu hóa.

4, Căng thẳng, áp lực

Sự căng thẳng, mệt mỏi kéo dài khiến cho bạn dễ bị stress, và điều này tác động trực tiếp lên hệ tiêu hóa của bạn, khiến cho bạn mắc các triệu chứng đầy hơi, đầy bụng.

5, Tác dụng phụ của thuốc

Sau thời gian dài sử dụng các thuốc kháng sinh, khám viêm thì tác dụng phụ của chúng chính là tác động lên hệ tiêu hóa và làm giảm khả năng tiêu hóa của dạ dày.

Cách chữa trị triệu chứng này

Bạn  muốn nhanh chóng chấm dứt các triệu chứng này đầu tiên là bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân, sao cho khoa học và hợp lý. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhất là các chất dễ tiêu hóa, chất xơ. Ăn chín uống sôi, không ăn đồ tái sống. Kết hợp cả việc luyện tập thể thao sẽ nâng cao sức đề kháng của cơ thể, từ đó sẽ ngăn ngừa bệnh cho cơ thể.

Ông cha ta từ xưa đến nay luôn có các bài thuốc dân gian với thành phần tự nhiên, dễ kiếm và rất hiện quả trong việc chữa trị, điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày như:

  • Gừng tươi: Chỉ cần một củ gừng tươi, rửa sạch, cạo sạch ỏ, thái lát à nhai cùng muối hạt, bạn sẽ thấy chứng đầy bụng của mình giảm đi nhanh chóng. Nếu như không muốn  nhai thì giã nát gừng rồi hòa với nước ấm cũng đem lại kết quả tương tự
  • Chườm nóng: sử dụng túi đựng nước nóng, với độ nóng vừa đủ và chườm lên bụng, hơi nóng sẽ làm cho hơi trong bụng thoát ra bằng đường xì hơi.
  • Tỏi cũng là cách chữa chướng bụng đầy hơi đi ngoài không thua gì gừng, nhưng chú ý không nên ăn quá nhiều tỏi, sẽ gây tác dụng ngược lại.

chuong-bung-day-hoi-di-ngoai-01

Reply