no comments

Hướng dẫn cách làm rau câu trái cây thơm ngon chuẩn vị

Mùa hè này còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những chiếc thạch râu câu từ trái cây thanh mát ngọt vị. Các chị em đã ngán thạch rau câu làm riêng rồi đúng không, vậy tại sao ta không đổi sang món thạch rau câu mới với hương vị thơm ngon hơn nhỉ. Cách làm rau câu trái cây cũng giống như cách làm rau câu thường thôi không hề khó chút nào cả. Vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch rau câu trái cây theo công thức của trang web thucthan.com nhé.

Rau câu trái cây

Nguyên liệu cần có để làm rau câu trái cây

  • 25 gr bột rau câu dẻo
  • 300 gr đường
  • 1 quả dừa xiêm
  • 150 gr xoài
  • 150 gr dâu tây
  • 150 gr cam
  • Nước cốt dừa
  • Khuôn làm rau câu

Các loại trái cây

Các bước tiến hành làm rau câu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dừa xiêm bạn bổ đôi, chắt lấy 300 ml nước dừa tươi ra một chiếc tô. Phần cùi dừa còn lại bạn nạo thành các sợi nhỏ.

Tiếp theo bạn sử dụng một chiếc bát khác, hòa tan nước cốt dừa với 50 ml nước lọc, đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp đưuọc đồng nhất.

Các loại trái cây như dâu tây và xoài thì bạn thái hình hạt lựu nhé. Còn cam thì bạn tách lấy phần tép cam thôi.

Bước 2: Hòa bột rau câu

Bạn sử dụng một chiếc nồi, sau đó cho 25 gr bột rau câu dẻo vào nồi, thêm vào đó 1 lít nước và 300 ml nước dừa tươi đã chuẩn bị rồi khuấy đều đến khi thấy bột rau câu hoàn toàn tan trong nước và không có hiện tượng vón cục là được.

Nấu nước rau câu

Cuối cùng bạn bật bếp lên cho nồi rau câu đã khuấy lên đun sôi.

Khi hỗn hợp bột rau câu đã sôi thì bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 2 vào đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu trên mặt nồi xuất hiện bọt thì bạn dùng muỗng vớt bọt ra để hỗn hợp rau câu đưuọc trong nhất. Khi đun xong bạn để hỗn hợp rau câu cho nguội.

Bước 3: Tiến hành làm rau câu

Bạn lấy khuân đã chuẩn bị trước ra, xếp một lớp dừa nạo sợi nhỏ xuống đáy khuôn, sau đó đổ từ từ một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu xong vào, đợi khoảng 7 phút cho rau câu đông lại thì bạn cho phần hoa quả đã thái nhỏ vào rồi đổ thêm một lớp rau câu nữa lên trên.

Làm rau cau

Bạn có thể đổ nhiều lớp rau câu với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng bạn cần để cho lớp rau câu trước đông đã rồi mới có thể cho thêm mới vào được.

Khi đổ xong các lớp rau câu rồi thì bạn cho khay rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ cho món rau câu đông lại. Khi rau câu đã đủ đông thì bạn hãy mang ra và thưởng thức nhé.

Thưởng thức rau câu trái cây

Vậy là qua 3 bước trên mình đã hướng dẫn các bạn cách làm rau câu trái cây rồi đó. Với cách làm rau câu này các bnaj có thể sáng tạo, thêm hoặc bớt các thành phần theo sở thích của mình để món rau câu được đúng ý nhất. Khi rau câu đã hoàn thành phải có các lớp trong đều nhau, đẹp mắt và quan trọng nhất là vị ngon không bị mất đi. Mùa hè có rau câu ăn thì tuyệt không còn gì bằng rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm rau câu trên.

.

.