no comments

Cách làm món thịt lợn nướng thơm ngon

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài nhà hàng không phải là dễ nhưng cũng không phải là quá khó nếu người nào biết cách nấu ăn và chú ý đến những tiểu tiết nhỏ như ướp gia vị, ướp thịt lợn. Đặc biệt, không phải cứ làm theo sách vở mà đã là tốt, mà người làm món thịt lợn nướng còn phải biết vận dụng những kinh nghiệm những sự phá cách của mình để có thể làm được món thịt lớn nướng ngon nhất.

Cách làm món thịt lợn nướng không quá khó, nếu bạn làm theo hết những bước dưới đây mà mình hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ có một món thịt lớn nướng ngon tuyệt vời.

*** Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể làm 2 kiểu. Đó là kiểu truyền thống và kiểu BBQ. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách ướp thịt lợn nướng theo kiểu truyền thống.

 

Dưới đây là cách ướp thịt theo kiểu truyền thống.

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500gr, tỏi: 1 củ, hành lá: 3 nhánh, mật ong: 1 muỗng. Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách thực hiện như sau:

  • Tỏi bỏ sạch vỏ, hành lá nhặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.
  • Thịt vai lợn đem xả kỹ với nước muối pha loãng rồi làm lại với nước sạch, để ráo. Các bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.
  • Sau khi dần thịt xong, các bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả cần phải trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
  • Sau khi thịt thấm gia vị, các bạn có thể mang thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. cách các bạn ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

 

Reply