no comments

Cách làm món chân gà ngâm sả ớt tuyệt hảo

Cách làm món chân gà ngâm sả ớt tuyệt hảo

Trong thế giới ăn vặt có muôn vàng các loại thực ăn làm chúng ta xôn xao không cưỡng lại được. Nhưng trong những ngày se lạnh nếu chúng ta thưởng thức một món ăn giòn, cay và có vị chua đắc trưng thì còn gì bằng. Mới nhắc đến thôi mà đã cảm thấy thèm rồi. Nhưng nếu các bạn ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm, muốn làm cho cả gia đình thưởng thức và trầm trồ khen tay nghề của bạn thì hãy cũng mình làm món chân gà ngâm sả ớt tuyệt vời này nhé.

Kết quả hình ảnh cho làm món chân gà ngâm sả ớt

Chân gà ngâm đòi hỏi gà phải giòn, thơm và có vị chua ngọt nhẹ nhàng thì mới thành công. Để làm được món này đòi hỏi người làm phải nắm được khẩu vị cũng như sở thích ăn uống của mọi người để điều chỉnh độ chua, độ cay cho phù hợp. Món ăn này khá dễ làm và nguyên liệu thì rất dễ tìm ở các siêu thị, chợ….Các nguyên liệu cần thiết để làm món chân gà ngâm sả ớt đó là.

Chân gà: 500 gram, Tắc: 150 gram, Sả: 10 nhánh, Ớt sừng: 5 trái, Gừng: 200 gram, Rượu trắng: 200 ml, Giấm:  3 muỗng canh,  Nước nắm: 3 muỗng canh, Nước lọc: 300 ml, Đường: 3 muỗng canh, Lá canh: 10 gram

Kết quả hình ảnh cho làm món chân gà ngâm sả ớt

Cách làm:

Chân gà chặt bỏ phần móng gà, rửa sạch sau đó ngâm chân gà với gừng và rượu để khử mùi tanh của chân gà. Sau khoảng 5 phút chúng ta rửa sạch lại để ráo nước.

Sả chúng ta rửa, đập dập hoặc bào mỏng để sả thấm với chân gà.

Ớt chẻ làm ra bỏ hạt cắt miếng hay để nguyên.

Tắc cũng ta cắt làm hai hoặc cắt mỏng hay để hạt đều được.

Nấu cước sôi bỏ chân gà vào với gừng và lá chanh để khử lại mùi tanh. Khi chân gà chín vớt ra ngâm ngay vào nước đá để chân gà được giòn. Hoặc để trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Pha nước ngân chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khấy tan hỗn hợp rôi đun sôi. Sau khi nước nguội bạn cho sả ớt, tắc và là chanh cắt nhuyễn vào.

Lấy chân gà ra và xếp vào lọ. Cho nước ngâm vào nhập qua chân gà. Dùng vỉ hoặc dụng cụ đè chân gà xuống để không nổi khỏi mặt nược. Chân gà ngâm khoảng 1 ngày là chúng ta đã có thể ăn được.

Đặc biệt lưu ý: Khi nước sôi không được cho lá chanh hay tắc vào sẽ làm cho nước ngâm bị đắng. Thứ 2 khi làm tùy theo khẩu vị mak chúng ta điều chỉnh độ chua cay cho phù hợp. Thứ 3 chân gà nên chặt làm 2 để dễ dùng nhé.

Món ăn khá đơn giản nhưng thật hấp dẫn đúng không. Hy vọng rằng với cách làm món chân gà ngâm sả ớt này các bạn sẽ làm thành công để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé. Chân gà sẽ có độ giòn, thơm và chua đều sẽ thỏa mãn cơn thèm đồ ăn của mọi người.

 

Reply