no comments

Cách làm gà cay phô mai bằng chảo chuẩn vị Hàn Quốc

Món gà cay phô mai được rất nhiều người yêu thích vì lạ miệng với sự kết hợp của phô mai, ớt cay, thịt gà trong một công thức chế biến mới lạ. Thế nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn như thế nào cho đúng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà cay phô mai đúng vị Hàn Quốc ngay trong gian bếp nhà mình. Các bạn đã sắn sàng chưa, mình cùng bắt đầu thôi nhé.

Gà cay phô mai

Nguyên liệu làm gà cay phô mai

  • 1/2 bát con ớt bột hàn quốc
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 2 thìa canh tương ớt hàn quốc
  • 1 thìa canh nước tương
  • Siro gạo 1/3 bát con
  • 6 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 3 lạng phô mai
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 cân gà, phần ức gà

Ức gà

Các bước làm gà cay phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái phô mai và ức gà thành những miếng nhỏ, trong đó có thể thái thịt gà thành những miếng vuông kiểu hạt lựu. Bạn nó để riêng gà và phô mai ra 2 tô khác nhau nhé. .

Tỏi và gừng bạn đập dập, băm nhuyễn, để riêng ra bát.

Bước 2: làm nước sốt

Bạn chuẩn bị một cái bát để làm nước sốt, cho bột ớt vào. Sau đó cho thêm vào bát 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, cùng với 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu ăn, một chút hạt tiêu và cuối cùng là 1/3 bát siro gạo. .

Nước sốt

Tỏi và gừng bạn đập dập, băm nhuyễn sau đó cho vào bát làm ước sốt. Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu đó lên sẽ tạo thành nước sốt.

Bước 3: Làm gà cay

Cho thịt gà vào bát sốt và trộn đều lên, sau đó bạn chuẩn bị một chiếc chảo đổ thịt gà đã trộn vào, cho thêm một thìa nước vào nữa. Bắc chảo lên bếp đun ở lửa vừa, khi sôi thì đảo đều, để sôi khoảng 10 phút là được.

Các bạn tiếp tục cho phô mai lên mặt chảo đang đun gà khi gà đã chín, đậy vung lại, đợi khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Bạn thái phần hành đã chuẩn bị sẵn, khi nào phô mai chảy hết ra thì bạn rắc hành lên bên trên mặt và tắt bếp. Vậy là đã song món gà cay phô mai.

Món gà cay phô mai

Một số lưu ý:

Bạn có thể cho thêm bánh gạo Hàn Quốc vào nấu cùng thịt gà, sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và mới lạ hơn đó.

Bạn cũng có thể dùng sữa tươi thay cho nước để giúp gà không bị khô và món ăn thêm ngậy béo hơn.

Như vậy qua 3 bước trên mình đã hướng dẫn các bạn cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc rồi đó. Các bạn thấy cách làm này có đơn giản không? Rất đơn giản đúng không nào. Chỉ cần chăm chỉ một chút là bạn đã có ngay một món ăn với vị mới lạ để đãi cả nhà rồi. Hãy lưu lại công thức này nhé.

Thưởng thức gà cay

Hy vọng các bạn thành công với cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc này. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

.

.