no comments

Bánh sinh nhật vị trà xanh CỰC NGON hấp dẫn

Sinh nhật bạn đã ngán các món bánh kem sinh nhật truyền thống hãy đổi vị bánh sinh nhật vị trà xanh bảo đảm bạn sẽ thích mê. Mùi thơm của trà xanh của sữa bò thơm ngon mềm tận đầu lưỡi cùng cách chế biến tươi mới đem lại cho bạn vị giác tuyệt vời.

Bánh kem vị trà xanh là món ngon được nhiều người yêu thích với nguyên chính là bột trà xanh, mascapone, whipping béo ngậy. Bánh ngon, không quá ngọt, mát và dịu thơm vị bột trà cực thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.  Loại bánh kem này được làm với nhiều kem, ít bánh. Bánh mousse chỉ có một lớp mỏng phía dưới để tạo thành đế, bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau như chanh dây, dâu tây và trà xanh hay socola…

banh sinh nhat tra xanh

Yêu cầu làm bánh kem trà xanh

  • Phải có lò nướng và máy đánh kem
  • 300gram kem tươi (whipping cream).
  • Đế bánh (chính là lớp gato mỏng đặt dưới khuôn).
  • 1 muỗng bột trà xanh làm bánh (bột matcha Việt Nam hoặc matcha Nhật Bản đều được).
  • 50ml nước sôi.
  • 50gram đường mịn.
  • Một ít gelatin ( bột hay lá đều được).
  • 1 hộp sữa chua có đường.
  • Tủ lạnh

Nếu vào một ngày sinh nhật của mà nhận được món quà này thì tuyệt vời biết bao. Chưa kể những chiếc bánh kem trà xanh còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm bánh kem trà xanh như sau:

– Cho 2 thìa café bột trà xanh vào một cái bát, chế thêm khoảng 4 thìa café nước lọc rồi quậy đều. Chế thêm một lượng nước nữa bằng 2/3 lượng nước ban đầu rồi tiếp tục khuấy đều.

– Cho 15g đường trắng vào một cái tô lớn cùng 4 lòng đỏ trứng gà. Dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ với đường. Sau khi lòng đỏ đã tan, cho vào tô 5ml dầu ăn và tiếp tục đánh thật đều.

– Dùng máy đánh trứng đánh 3 lòng trắng trứng. Khi lòng trắng chuyển từ trong suốt sang màu trắng sữa thì vào vào ½ thìa café bột baking power, cứ 10 giây tiếp theo thì cho từ từ phần đường trắng còn lại vào (thực hiện vừa đánh vừa cho đường). Đánh lòng trắng đến khi thành kem bông cứng, có chóp trên.

Bánh sinh nhật vị trà xanh

– Đánh 2 lòng trắng trứng thành kem, sau đó cho thêm 1 uỗng café bột trà xanh và tiếp tục đánh cho đến khi kem chuyển thành màu xanh nhạt của bột trà.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã lót giấy thiếc. Nướng ở 180 độ C. Khi bánh chín nhấc ra để nguội.

– Đánh 2 lòng trắng trứng thành kem, sau đó cho thêm 1 uỗng café bột trà xanh và tiếp tục đánh cho đến khi kem chuyển thành màu xanh nhạt của bột trà.

– Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành hai tầng rồi phết kem vào phía nửa trên của mỗi tầng bánh- cứ một lớp bánh lại một lớp kem mỏng, đặt chồng 2 lớp bánh lên nhau. Cắt lại viền bánh cho vuông vắn.

Đặt bánh ra đĩa, cát bánh thành từng miếng nhỏ ra đĩa và trang trí thêm trái cây bắt mắt bạn sẽ có ngay một món ngon hấp dẫn hoặc đặt mua tại amthucnanglua.com

Reply